Ùn tắc giao thông do dừng đỗ xe lộn xộn tại cổng trường

Nguyệt Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/10/2019 18:52 GMT+7

VTV.vn - Vào giờ tan học, cổng trường Thực nghiệm tại đường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội thường xuyên xảy ra ùn ứ dù ở đây là đường đôi, mặt đường khá rộng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do phụ huynh học sinh dừng đỗ xe bừa bãi khi đón con em mình. Xe ô tô đỗ khá lộn xộn, nhiều khi có đến 3 xe dàn hàng ngang nên gần như chiếm toàn bộ diện tích mặt đường.

Điều đáng nói đây lại là tình trạng chung ở khu vực cổng trường tại Hà Nội. Giờ tan học cũng là lúc bắt đầu giờ cao điểm nhưng chỉ vì tiện lợi nhiều phụ huynh vẫn thản nhiên dừng đỗ dưới lòng đường dù tại nhiều nơi nhà trường đã phân chia cụ thể khu vực cho phụ huynh chờ đón con em.

Với mục tiêu từng bước tạo dựng văn hóa giao thông, việc phổ biến tuyên truyền giáo dục luật từ lâu đã được đưa vào nhà trường. Đến nay, nội dung tuyên truyền cũng không chỉ là những buổi sinh hoạt ngoại khóa như trước nhưng ngày nào các em cũng chứng kiến bậc phụ huynh vô tư vi phạm luật thì có lẽ, sự tuyên truyền phổ biến luật từ phía nhà trường là chưa đủ để thay đổi thói quen tham gia giao thông.

Đầu giờ sáng và cuối buổi chiều tại nhiều trường học trên địa bàn các thành phố lớn thường diễn ra tình trạng ùn ứ, ách tắc giao thông. Nguyên nhân xuất phát từ việc phụ huynh đến đón con đã dừng, đỗ phương tiện lộn xộn, lấn chiếm lòng đường. Ngoài vấn đề về mất an toàn giao thông, đây cũng là hành vi tạo thành thói quen xấu cho trẻ.

Hà Nội xây 2 cầu qua hồ Linh Đàm nhằm giảm ùn tắc giao thông Hà Nội xây 2 cầu qua hồ Linh Đàm nhằm giảm ùn tắc giao thông Tụ tập xem xác chết, gây ùn tắc giao thông Tụ tập xem xác chết, gây ùn tắc giao thông Hà Nội loay hoay tìm giải pháp giảm ùn tắc giao thông Hà Nội loay hoay tìm giải pháp giảm ùn tắc giao thông

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước