Ứng dụng cảnh báo ngập nước tại TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 05/10/2017 07:51 GMT+7

Ứng dụng di động giúp người dân có được thông tin kịp thời về các điểm ngập nước, tình hình triều cường. (Ảnh: Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online)

VTV.vn - Tại TP.HCM, ứng dụng cảnh báo ngập nước có tên UDI Maps vừa được đưa lên kho ứng dụng của hệ điều hành iOS và Android.

Ứng dụng cảnh báo ngập nước UDI Maps được kỳ vọng sẽ giúp người dân TP.HCM có thể tránh được ngập khi lưu thông trên đường. Ứng dụng do Công ty Thoát nước đô thị TP.HCM phát triển.

Ứng dụng cảnh báo ngập nước tại TP.HCM - Ảnh 1.

Ngập nước là một trong những vấn đề nan giải của TP.HCM. (Ảnh: Dân trí)

Thông qua ứng dụng này, người dân sẽ biết được khu vực nào có khả năng xuất hiện ngập nước để tìm cho mình các tuyến di chuyển phù hợp, tránh được các điểm ngập. Ngoài ra, người dùng có thể tương tác với nhà quản lý, đưa thông tin về các điểm ngập để có hướng xử lý.

TP.HCM ngập nặng nhất từ đầu mùa mưa TP.HCM ngập nặng nhất từ đầu mùa mưa TP.HCM thử nghiệm thành công hệ thống bơm chống ngập thông minh TP.HCM thử nghiệm thành công hệ thống bơm chống ngập thông minh Nhiều khu vực ngập nước kéo dài bất thường tại TP.HCM Nhiều khu vực ngập nước kéo dài bất thường tại TP.HCM

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI