Ứng dụng công nghệ số trong giám sát và quản lý môi trường

Việt Linh - Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/11/2019 14:39 GMT+7

VTV.vn - "Nước và không khí: Từ quan sát, đo đạc đến mô hình" là triển lãm giải pháp công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, mô hình hóa, mô phỏng trong quản lý thủy lợi, môi trường.

Triển lãm do các nhà khoa học Việt Nam và Pháp thực hiện trong khuôn khổ hợp tác về khoa học công nghệ giữa Trường Đại học Thủy lợi và Viện Nghiên cứu Phát triển (IRD), Cộng hòa Pháp đang diễn ra tại Hà Nội.

Tại triển lãm, các giải pháp công nghệ liên quan tới việc giám sát chất lượng không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội, ảnh hưởng của phương tiện giao thông đến chất lượng không khí hay bản đồ trực quan về thực trạng dự báo nguồn nước bề mặt tại Việt Nam… đã được trưng bày. 

Từ những dữ liệu thu thập được thông qua các cảm biến, ứng dụng công nghệ Internet kết nối vạn vật, mô hình hóa, những kịch bản khác nhau được thiết lập và thử nghiệm, từ đó cung cấp thông tin và có những kiến nghị cho cơ quan chức năng trong công tác điều hành và quản lý. Từ các góc nhìn khác nhau về nước và không khí, các nhà nghiên cứu mong muốn người xem có những hiểu biết sâu hơn, từ đó có những hành động thiết thực để bảo vệ hai yếu tố quan trọng của môi trường sống này.


Đà Nẵng nâng cao năng lực quản lý môi trường Đà Nẵng nâng cao năng lực quản lý môi trường

VTV.vn - Chính quyền và người dân Đà Nẵng đang nỗ lực xây dựng một thành phố xanh, đúng với tiêu chí mà Đà Nẵng đang hướng đến là thành phố đáng sống, thành phố môi trường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước