Ứng dụng thông minh giúp tra cứu thông tin đất đai nhanh chóng

Tấn Khoa (VTV9)-Thứ năm, ngày 30/11/2017 15:22 GMT+7

VTV.vn - Sáng 30/11, UBND TP.HCM đã tổ chức ra mắt ứng dụng thông tin quy hoạch TP.HCM.

Thay vì phải phải tốn thời gian đến các cơ quan chức năng và sử dụng bản đồ giấy từng khu vực thì giờ đây, chỉ với chiếc điện thoại thông minh, người dùng đã có thể xem được thông tin của tất cả những mảnh đất trên địa bàn TP.HCM một cách dễ dàng. Đây là những tiện ích cụ thể nhất mà ứng dụng thông tin quy hoạch TP.HCM mang đến.

Với giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng với bản đồ số hóa rõ ràng, ứng dụng sẽ cho phép người dùng định vị thửa đất và truy xuất các thông tin quy hoạch khu đất như mục đích sử dụng đất có đúng không, đất có bị tranh chấp hay không,... ứng dụng sẽ xác định vị trí tương đối của người dùng qua định vị GPS. Đây là bước tiến nhằm đa dạng hóa các hình thức công khai quy hoạch, góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tiến tới thành phố thông minh.

Theo kế hoạch, đến cuối 2018, ứng dụng sẽ có dữ liệu bản đồ số của 24 quận huyện trên địa bàn thành phố. Hiện ứng dụng được Sở Quy hoạch kiến trúc triển khai qua mạng Internet và các điện thoại thông minh dùng hệ điều hành IOS và Android.

Cần sớm có hành lang pháp lý cho xây dựng “thành phố thông minh” Cần sớm có hành lang pháp lý cho xây dựng “thành phố thông minh”

VTV.vn - Được đánh giá là quốc gia có nhiều tiềm năng nên các chuyên gia cho rằng, Việt Nam cần sớm có hành pháp lý cụ thể cho xây dựng “thành phố thông minh”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước