Ứng viên đại biểu QH do TƯ giới thiệu đứng trước nhiều thách thức

Thu Trà, Đức Thuận, Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 18/05/2016 16:12 GMT+7

VTV.vn - Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội do Trung ương giới thiệu về địa phương gặp nhiều khó khăn, thách thức khi chưa nắm rõ đặc điểm ở địa phương nơi mình ứng cử.

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, cả nước có 870 người ứng cử đại biểu Quốc hội để bầu ra 500 đại biểu, trong đó có 197 người là do Trung ương giới thiệu về địa phương. Vấn đề làm thế nào để nắm bắt những vấn đề ở địa phương gắn với chương trình hành động sát với thực tế để cử tri bỏ phiếu cho mình là thách thức không nhỏ với các ứng cử viên do Trung ương giới thiệu.

Theo kinh nghiệm của các đại biểu Quốc hội khóa trước, thông qua nhiều kênh thông tin, bản thân mỗi ứng cử viên cần tự tìm hiểu về đặc điểm ở địa phương nơi mình ứng cử. Bên cạnh đó, điều quan trọng là các ứng cử viên cần gần dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của dân, có như vậy chương trình hành động mới có thể sát với thực tế.

Ứng cử viên do Trung ương giới thiệu cũng có những thuận lợi trong việc vận động bầu cử vì nắm bắt những vấn đề lớn của đất nước ở tầm quốc gia, điều mà bất kỳ cử tri nào cũng phải quan tâm vì có ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Do đó, ứng cử viên do Trung ương giới thiệu hay người ứng cử ở địa phương muốn cử tri bỏ phiếu bầu mình đều phải thực sự đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết, qua đó cử tri tin tưởng, gửi gắm chọn người đại diện cho tiếng nói của mình trong Quốc hội.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước