Ủy ban Pháp luật của Quốc hội kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống

Thu Trà - Cao Trí - Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 29/02/2016 20:53 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại lễ kỷ niệm (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chiều 29/2, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (4/3/1946-4/3/2016).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị mỗi thành viên Ủy ban pháp luật cần phải luôn có ý thức trung thành với Hiến pháp, lấy thượng tôn pháp luật làm đầu.

Đánh giá cao những đóng góp của Ủy ban pháp luật trong 70 năm qua, Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Cùng các cơ quan của Quốc hội, hoạt động của Ủy ban pháp luật đã góp phần quan trọng vào việc giúp Quốc hội thực hiện chức năng lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, đưa các hoạt động này ngày càng hiệu quả và thực chất hơn, đáp ứng kịp thời yêu cầu của công cuộc đổi mới đất nước.

Trong hoạt động lập hiến, lập pháp, Ủy ban pháp luật đã làm tròn trách nhiệm tham mưu, giúp Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội xây dựng và triển khai chương trình lập pháp; sửa đổi, bổ sung Hiến pháp; xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật đồng bộ, thống nhất. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XII, Ủy ban pháp luật đã phục vụ Quốc hội hoàn thành trọng trách thông qua Hiến pháp 2013.

Đề cập nhiệm vụ trong giai đoạn mới, Chủ tịch Quốc hội lưu ý, mỗi thành viên Ủy ban pháp luật cần nỗ lực phát huy những thành quả, bài học kinh nghiệm của 70 năm qua, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đổi mới và sáng tạo hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, phục vụ hiệu quả nhất hoạt động của Quốc hội. Trước mắt là phối hợp chặt chẽ với Văn Phòng Quốc hội và các Ủy ban chuyên môn phục vụ cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 để cuộc bầu cử thành công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước