Ủy ban Pháp luật của Quốc hội thẩm tra chương trình xây dựng luật

Văn Chương (VTV8)-Thứ ba, ngày 07/06/2016 19:48 GMT+7

Phiên họp thẩm tra của Ủy ban Pháp luật.

VTV.vn - Tính đến ngày 10/5/2016, Ủy ban Pháp luật đã nhận được đề nghị về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017 gồm 48 dự án luật.

Sáng nay (7/6) tại TP Đà Nẵng, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa XIII đã họp phiên toàn thể lần thứ 27 để thẩm tra dự kiến điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2016 và dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017.

Tính đến ngày 10/5/2016, Ủy ban Pháp luật đã nhận được đề nghị về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017 gồm 48 dự án luật. Về cơ bản, Ủy ban Pháp luật tán thành với sự cần thiết, những yêu cầu, quan điểm chỉ đạo sửa đổi, bổ sung và những nội dung cơ bản của các dự thảo Luật.

Trong chương trình xây dựng luật, pháp lệnh lần này đã có những cải tiến và đi vào thực chất hơn. Tuy nhiên số lượng dự án đưa vào chương trình năm 2017 là quá nhiều so với khả năng thực hiện nên cần ưu tiên các dự án luật, pháp lệnh nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương trong các văn kiện Đại Hội Đảng lần thứ XII và ưu tiên đưa vào dự án luật, pháp lệnh nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) để đáp ứng yêu cầu cấp thiết về phát triển kinh tế xã hội và quản lý Nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước