Chính sách pháp luật và hiệu quả từ các dự án BOT

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 30/05/2016 15:20 GMT+7

HÌnh ảnh tại buổi giao lưu trực tuyến

VTV.vn - Báo Đại biểu Nhân dân đã tổ chức toạ đàm, giao lưu trực tuyến với chủ đề "Chính sách pháp luật và hiệu quả từ các dự án BOT".

Nhằm cung cấp cho các đại biểu Quốc hội, đông đảo cử tri đánh giá vai trò quản lý nhà nước đối với các dự án hạ tầng giao thông đường bộ theo hình thức BOT, sáng 30/5, Báo Đại biểu Nhân dân đã tổ chức toạ đàm, giao lưu trực tuyến với chủ đề "Chính sách pháp luật và hiệu quả từ các dự án BOT".

Khách mời giao lưu là Ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ Giao thông-Vận tải và đại diện ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội. Tại buổi tọa đàm, những bức xúc, băn khoăn của người dân, doanh nghiệp xung quanh mức phí BOT và thời gian thu phí, tính minh bạch trong công tác thu phí, lộ trình tăng phí, vị trí đặt trạm thu phí BOT được đại diện quản lý Nhà nước và các chủ đầu tư BOT giải đáp. Nhiều cơ chế, chính sách hoàn thiện mô hình hợp tác công tư theo hình thức BOT được đưa ra, cùng với đó là các giải pháp vừa dảm bảo mục tiêu phát triển kết cấu hạ tầng trong bối cảnh nguồn lực nhà nước có hạn.

Tọa đàm là một diễn đàn mở, nơi các vị khách mời, độc giả cùng trao đổi giải pháp góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện, qua đó tăng cường thu hút đầu tư tư nhân, nâng cao chất lượng hạ tầng giao thông qua hình thức BOT.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước