Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Kiến trúc

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/03/2019 13:27 GMT+7

Toàn cảnh phiên họp.

VTV.vn - Sáng nay (12/3), Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận, cho ý kiến về dự án Luật Kiến trúc.

Thảo luận, cho ý kiến về dự án Luật Kiến trúc, đa số các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất với hướng tiếp thu giải trình của ban soạn thảo, đồng thời đề nghị tiếp tục chỉnh lý dự thảo luật ở 2 nhóm chính sách: quản lý kiến trúc và hành nghề kiến trúc. 

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng bày tỏ đồng tình với các quy định trong luật nhằm phát huy bản sắc dân tộc Việt Nam trong kiến trúc, giúp hạn chế các loại hình kiến trúc ngoại lai gây phản cảm như thời gian qua, tuy nhiên, cần làm rõ hơn về nội hàm văn hóa các dân tộc nhằm giữ gìn văn hóa dân tộc Việt Nam. 

Các thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đồng tình về việc cần có quy định về việc thành lập Hội đồng Kiến trúc quốc gia theo hướng thành lập khi cần thiết, làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ; cũng như giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh lập Hội đồng xét cấp chứng chỉ hành nghề ở địa phương với thành phần là đại diện của cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, chuyên gia.

Khai mạc phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Khai mạc phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

VTV.vn - Sáng nay (11/3), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước