Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục lấy ý kiến Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi)

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/03/2019 20:58 GMT+7

VTV.vn - Sáng 12/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về các vấn đề còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật Giáo dục (sửa đổi).

Sách giáo khoa và đạo đức giáo viên và là hai vấn đề nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu. Những vấn đề liên quan đến sách giáo khoa tiếp tục được các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu ra với băn khoăn từ các góc độ khác nhau đó là sách giáo khoa không sử dụng được nhiều năm, có nhiều loại sách giáo khoa tham khảo, dẫn đến phức tạp và lãng phí.

Thảo luận về dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) nhưng Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng lo ngại khi đề cập hiện tượng bạo hành, xâm hại tình dục của một số cá nhân trong ngành Giáo dục gần đây. Câu hỏi đặt ra Luật Giáo dục (sửa đổi) cần quan tâm tới các tiêu chuẩn về đạo đức nhà giáo như thế nào?

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản hoàn nghênh ban soạn thảo đã tiếp thu các ý kiến của đại biểu Quốc hội và nhân dân, đề nghị tiếp tục hoàn thiện và xin ý kiến tại Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách sắp tới.

Tại phiên họp chiều 12/3, với tỷ lệ tán thành 100% Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết thành lập thị xã Mỹ Hào và 7 phường thuộc thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên và thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Trước đó, vào sáng 12/3, thảo luận, cho ý kiến về dự án Luật Kiến trúc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng tình với các quy định trong luật như ban hành quy chế quản lý kiến trúc, quy định về việc thành lập Hội đồng kiến trúc quốc gia và việc cấp chứng chỉ hành nghề.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước