Vai trò của Đảng trong xây dựng nông thôn mới ở Thái Bình

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 22/07/2015 10:40 GMT+7

VTV.vn - Trong xây dựng nông thôn mới ở Thái Bình, vai trò của chi bộ và từng Đảng viên là rất quan trọng. Họ luôn là đầu tàu gương mẫu để người dân học tập và làm theo.

Nói đến những người có nhiều đóng góp trong việc xây dựng nông thôn mới ở thôn Nam Thành, xã Nam Thắng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, không thể không nhắc tới hai Đảng viên là ông Đoàn Kỳ Thụy và ông Đoàn Văn Chiêu. Được biết, ông Đoàn Kỳ Thụy đã góp công đưa ra nghị quyết xây dựng một con đường mới thay thế con đường cũ lầy lội còn ông Đoàn Văn Chiêu đã quyết định tự phá rỡ tường rào, hiến hơn 100m vuông đất để thôn làm đường.

Từ những đóng góp của ông Đoàn Kỳ Thụy và ông Đoàn Văn Chiêu, có thể nói, vai trò của chi bộ và từng Đảng viên trong xây dựng nông thôn mới được thể hiện khá rõ nét trong những công việc của thôn, xóm. Họ luôn là đầu tàu gương mẫu để người dân học tập và làm theo.

Trong xây dựng nông thôn mới, cơ sở hạ tầng là lĩnh vực nhạy cảm nhất bởi nó liên quan tới việc thu, chi của các công trình. Trước năm 2000, phong trào xây dựng hạ tầng nông thôn ở Thái Bình phát triển rất mạnh mẽ. Là địa phương đi đầu trong việc làm đường giao thông nông thôn, tuy nhiên, Thái Bình cũng nhận được những bài học đắt giá về công tác quản lý cán bộ từ phong trào này. Sau một thời gian học hỏi và rút kinh nghiệm, hiện tại, Thái Bình đã có những cách làm phù hợp hơn để xây dựng nông thôn mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước