Vẫn còn sai phạm về công tác phòng cháy chữa cháy tại một số chung cư ở TP.HCM

Hạnh Vân (VTV9)-Thứ tư, ngày 09/05/2018 07:15 GMT+7

Đoàn liên ngành kiểm tra tầng hầm chung cư đang xây dựng. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chiều 8/5, tại TP.HCM, Đoàn công tác liên ngành của Bộ Công an và Bộ Xây dựng đã có buổi tổng kết đợt kiểm tra PCCC trên địa bàn thành phố.

Đoàn công tác liên ngành Bộ Công an và Bộ Xây dựng đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại một số chung cư trên địa bàn TP.HCM trong hai ngày 7 - 8/5/2018.

Theo báo cáo kết quả, sau khi kiểm tra ngẫu nhiên 3 chung cư gồm: chung cư Vạn Đô (quận 4), chung cư Giai Việt (quận 8) và chung cư Horizon (quận 1), đoàn kiểm tra đã phát hiện một số sai phạm. Điển hình như chủ đầu tư chung cư Giai Việt chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm, chưa xử lý dứt điểm các vi phạm của người dân trong việc chuyển đổi công năng của các căn hộ thành nơi kinh doanh. Một số cửa chống cháy chung cư làm bằng chất liệu không thống nhất, nơi dùng cửa nhôm, nơi sử dụng cửa thép không đúng yêu cầu về kỹ thuật. Các chung cư chỉ có một mặt để lực lượng PCCC tiếp cận nên rất khó để chữa cháy trong trường hợp cháy lớn.

Trước những bất cập này, Phòng Cảnh sát PCCC TP.HCM cũng như đoàn công tác liên ngành đều thống nhất đề xuất cần xây tầng tránh cháy đối với chung cư, nhà cao tầng trên 10 tầng và có bãi đỗ máy bay trực thăng trên nóc đối với chung cư trên 20 tầng.  

Kiểm tra đột xuất công tác PCCC ở các chung cư tại TP.HCM Kiểm tra đột xuất công tác PCCC ở các chung cư tại TP.HCM

VTV.vn - Đây là hoạt động có sự tham dự của nhiều đơn vị với quy mô lớn nhất kể từ đầu năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước