Vấn đề hôm nay: Khi thông tin cá nhân bị mua bán

PV-Thứ năm, ngày 04/12/2014 07:06 GMT+7

Thông tin cá nhân bị mua bán và đường đi của thông tin bị đánh cắp là nội dung chính được đưa ra bàn luận trong số thứ 3 của Vấn đề hôm nay.

Hàng triệu thông tin cá nhân hiện bị rao bán trên mạng internet. Rất dễ dàng để mua được thông tin cá nhân kể cả đó là những lãnh đạo, khách hàng Vip ở các ngân hàng. Thông tin cá nhân được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như gửi tin nhắn rác tới điện thoại để mời mua biệt thự, nhà đất, mua sim số đẹp... tin nhắn rác gây phiền toái thậm chí ở mức cao hơn là lừa đảo.

Tin nhắn rác với cơ quan quản lý Nhà nước sau nhiều năm vẫn là vấn đề khó. Điểm mấu chốt là hiện chỉ có những quy định chung chung về tin nhắn rác chứ chưa có hướng dẫn cụ thể, rõ ràng. Trong khi đó, số điện thoại chỉ là thứ đơn giản nhất trong số các thông tin cá nhân được rao bán hàng ngày công khai trên mạng. Nguy hiểm hơn đã có cả tên, số CMND, địa chỉ nơi ở, thậm chí có cả số tiền gửi và số dư tài khoản tại một ngân hàng nào đó được rao bán.

Tình trạng tin nhắn rác đã diễn ra nhiều năm nay, tần suất ngày càng gia tăng, gần như tất cả 100% những người sử dụng điện thoại hiện nay đều nhận được những tin nhắn rác hàng ngày. Tại sao tin nhắn rác vẫn tồn tại dai dẳng? Cơ quan chức năng đã xử lý như thế nào? Chương trình Vấn đề hôm nay ngày 3/12 đã đi tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước