Văn phòng Chủ tịch nước công bố 8 Luật vừa được Quốc hội thông qua

Hà Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 12/12/2014 19:36 GMT+7

Các đại biểu tham dự họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về các Luật (Ảnh: VOV)

Sáng 12/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo, công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 8 Luật được thông qua tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII.

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế, quy định miễn thuế thu nhập doanh nghiệp đối với thu nhập từ hoạt động chế biến nông sản, thủy sản của hợp tác xã và của doanh nghiệp tại địa bàn đặc biệt khó khăn. Về thuế giá trị gia tăng, Luật bổ sung đối tượng không chịu thuế đối với tàu đánh bắt xa bờ.

Luật Đầu tư quy định các nội dung nhằm bảo đảm thực hiện nguyên tắc Hiến định về quyền tự do đầu tư kinh doanh của công dân trong các ngành nghề mà luật không cấm; củng cố, hoàn thiện cơ chế bảo đảm đầu tư phù hợp với quy định của Hiến pháp và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Luật Doanh nghiệp là đã được sửa đổi bổ sung một số quy định quan trọng nhằm thể chế hóa đầy đủ quyền tự do kinh doanh theo Hiến pháp 2013.

Trong sáng nay (12/12), Văn phòng Chủ tịch nước cũng đã công bố Luật Hộ tịch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Thi hành án dân sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt; Luật Quản lý, sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp và Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Tất cả những luật được công bố sáng nay đều là các Luật đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước