Văn phòng Quốc hội triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/01/2018 22:28 GMT+7

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

VTV.vn - Hôm nay (5/1), Văn phòng Quốc hội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, là cơ quan tham mưu, giúp việc của Quốc hội, năm qua, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội đã không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, sáng tạo trong công tác hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Văn phòng Quốc hội đã đầu tư nhiều công sức, trí tuệ hoàn thiện nội dung, bảo đảm tính khả thi, tính thống nhất, đồng bộ của các luật, nghị quyết được Quốc hội ban hành.

Cùng với đó, Văn phòng cũng đã không ngừng tham mưu cải tiến cách thức tiến hành các kỳ họp của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trong đó, chú trọng thảo luận, xem xét các nội dung còn ý kiến khác nhau, tạo nên sự đồng thuận cao trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị trong năm 2018, Văn phòng Quốc hội tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu các Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh, giám sát và các chương trình công tác năm 2019 bám sát thực tiễn, bảo đảm đúng và trúng những vấn đề đang được cuộc sống đặt ra; Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu trong năm nay, văn phòng cần tham mưu tổ chức tốt việc lấy phiếu tín nhiệm và bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu, phê chuẩn; tổ chức thành công Hội nghị Diễn đàn nghị viện châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 26.

Cùng ngày, Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội đã tổng kết công tác năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018, phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội trong năm nay phải tăng cường lãnh đạo, phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đã được giao.

Văn phòng Quốc hội tích cực thực hiện tinh gọn bộ máy Văn phòng Quốc hội tích cực thực hiện tinh gọn bộ máy

VTV.vn - Nhằm thực hiện tinh gọn bộ máy, Văn phòng Quốc hội đang tích cực thực hiện sáp nhập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội với Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND cấp tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước