Vẫn xử phạt chủ xe dùng đăng ký bản sao có xác nhận ngân hàng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 23/07/2017 15:23 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, Phó Cục trưởng Cục cảnh sát Giao thông, Bộ Công an.

Thời gian gần đây, nhiều người gặp khó khăn do lực lượng cảnh sát giao thông không chấp nhận bản sao giấy chứng nhận đăng ký xe. Bởi với những người vay vốn ngân hàng để mua xe, bản gốc bị ngân hàng giữ.

Trước những vướng mắc trên, Ngân hàng Nhà nước đã có kiến nghị chính thức tới các cơ quan liên quan. Trong đó có đề nghị Bộ Công an chỉ đạo cơ quan công an các cấp cho phép người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng giấy tờ bản sao có xác nhận của tổ chức tín dụng.

Trao đổi về vấn đề này, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, Phó Cục trưởng Cục cảnh sát Giao thông, Bộ Công an khẳng định, những trường hợp sử dụng đăng ký xe là bản photo có xác nhận của ngân hàng đều trái với quy định của Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 46 của Chính phủ. Do vậy, lực lượng cảnh sát giao thông vẫn tiến hành kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các trường hợp này.

Ai nên giữ giấy đăng ký xe thế chấp? Ai nên giữ giấy đăng ký xe thế chấp? Muốn đăng ký ô tô mới phải có chỗ trông giữ xe Muốn đăng ký ô tô mới phải có chỗ trông giữ xe Nhiều thuận lợi trong đăng ký xe qua mạng Internet Nhiều thuận lợi trong đăng ký xe qua mạng Internet

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước