"Vang mãi niềm tự hào" - Triển lãm ảnh chào mừng Quốc khánh

Thu Ngà-Chủ nhật, ngày 30/08/2015 06:49 GMT+7

VTV.vn - Hướng tới kỉ niệm 70 năm Quốc khánh, triển lãm ảnh với chủ đề “Vang mãi niềm tự hào” đang được giới thiệu tới đông đảo công chúng tại Nhà triển lãm 93, Đinh Tiên Hoàng.

Là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, triển lãm hướng tới mục đích tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân ý nghĩa lịch sử to lớn của Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Với hơn 100 bức ảnh được trưng bày, triển lãm giới thiệu khái quát những dấu son lịch sử của dân tộc trong chặng đường dài đấu tranh giữ nước, đồng thời khái quát một cách sinh động những thay đổi của Hà Nội và đất nước ta từ Mùa thu năm 1945 đến giai đoạn hiện nay. Giống như một câu chuyện xuyên suốt chiều dài lịch sử, triển lãm mang đến cho người xem dấu ấn không thể quên về một thời hào hùng của dân tộc, của những anh hùng kiên trung, bất khuất, sẵn sàng chiến đấu, hi sinh cho nền độc lập vững bền. Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu hình ảnh con người của thời đại mới, mang trong mình bầu nhiệt huyết và sức sống mạnh mẽ trong đời sống gắn liền với học tập, lao động kiến thiết nước nhà.

Đến với triển lãm, người xem có dịp cảm nhận sự chuyển mình rõ rệt của Thủ đô trong suốt 70 năm qua. Các bức ảnh với chủ đề tiêu biểu như: Cách mạng Tháng Tám tại Hà Nội, nét đẹp của Thủ đô, Việt Nam trong thời kỳ hội nhập, các danh lam thắng cảnh của đất nước, con người Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các thành tựu về văn hóa, y tế, giáo dục... tạo nên một bức tranh Hà Nội đa sắc màu, có quá khứ, có hiện tại, trên mọi phương diện và hơn cả là luôn xuất hiện nét đẹp của con người Việt Nam trong mọi hoàn cảnh khác nhau.

Thông qua triển lãm đầy ý nghĩa nhân sự kiện trọng đại của đất nước, Ban tổ chức mong muốn mỗi người xem sẽ có cái nhìn rõ nét về lịch sử đấu tranh và quá trình xây dựng đất nước. Từ đó, mỗi người thêm hiểu, thêm yêu Thủ đô, đất nước, khơi dậy lòng tự hào, tinh thần yêu nước, truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc của mỗi cá nhân. Với ý nghĩa đó, các cá nhân sẽ tiếp tục thi đua, lập nên những thành tích mới, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Triển lãm ảnh “Vang mãi niềm tự hào” sẽ kéo dài đến hết ngày 5/9/2015.

Một số hình ảnh tại triển lãm được ghi nhận gần ngày Quốc khánh 2/9:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước