“Vẻ đẹp Việt Nam” hội ngộ qua lăng kính của những người yêu nhiếp ảnh

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 22/12/2018 17:47 GMT+7

VTV.vn - Lễ chung kết và trao giải cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam" năm 2018 vừa diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi ngày càng tạo được tiếng vang với công chúng yêu nhiếp ảnh trên cả nước.

Đây là năm thứ ba cuộc thi được tổ chức. Sau 3 năm tổ chức, cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam" đã nhận được sự tham gia, ủng hộ và yêu mến của đông đảo nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên trên khắp cả nước. Đây được coi là sân chơi tạo nên sự kết nối giữa nhiếp ảnh với truyền hình nhằm giới thiệu đến công chúng những khoảnh khắc đẹp, chân thực về đất nước và con người Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Với chủ đề Hội ngộ "Vẻ đẹp Việt Nam" năm 2018, chung kết cuộc thi là cuộc tranh tài của 10 tác phẩm xuất sắc, được chọn ra từ gần 8.000 tác phẩm của hơn 500 tác giả gửi về dự thi trong suốt 1 năm qua. Tác phẩm Đất võ của tác giả Hoàng Bích Nhung đến từ TP.HCM đã giành được giải Nhất của cuộc thi.

Hội ngộ "Vẻ đẹp Việt Nam" chính là sự hội ngộ vẻ đẹp của các văn hóa lễ hội, di sản Việt Nam, người lao động hôm nay, chân dung cuộc sống, vì ngày mai tươi sáng... đó cũng là những chủ đề của cuộc thi ảnh năm nay, nhằm kết nối lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng niu vẻ đẹp của dải đất hình chữ S. Đồng thời, cuộc thi giúp công chúng hiểu thêm những phong tục tập quán, đời sống, văn hóa của 54 dân tộc anh em, thêm trân trọng những đức tính cao đẹp và lan tỏa niềm tự hào đó tới bạn bè quốc tế.

Giữ gìn di sản chùa Việt qua góc nhìn của nhiếp ảnh gia người Pháp Giữ gìn di sản chùa Việt qua góc nhìn của nhiếp ảnh gia người Pháp

VTV.vn - Nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Corne mới đây đã xuất bản cuốn sách "Chùa Việt Nam" nhằm đưa vẻ đẹp di sản văn hóa chùa Việt ra thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước