Vệ sinh ẩm thực đường phố: Ý thức người tiêu dùng đã được nâng cao

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 09/06/2017 10:06 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ chọn các quán ăn ngon, người tiêu dùng hiện nay còn đặc biệt lưu tâm đến mức độ vệ sinh của các hàng quán thức ăn đường phố.

Tham gia chương trình Nói không với thực phẩm bẩn hôm nay, bà Phạm Khánh Phong Lan – Đại biểu Quốc hội, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM – cho biết đã có những dấu hiệu khá tích cực trong vấn đề vệ sinh thức ăn đường phố. Bà cho rằng hiện nay, người tiêu dùng đã ý thức hơn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thay vì chỉ quan tâm vào việc lựa chọn các hàng quán ngon như trước đây. Chủ các cửa hàng kinh doanh thức ăn đường phố cũng đã tự mình trang bị các vật dụng như găng tay, dụng cụ gắp thức ăn để đảm bảo vệ sinh.

Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực, bà Phạm Khánh Phong Lan thừa nhận vấn đề vệ sinh thức ăn đường phố hiện nay cũng tồn tại không ít hạn chế. Theo bà Lan, ngoài mối lo lớn nhất là thực phẩm từ nguồn có bị nhiễm bẩn hay không, từ khâu chế biến đến đưa lên bàn ăn của người tiêu dùng, mảng thức ăn đường phố này cũng ẩn chứa rất nhiều nguy cơ về mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước