Vệt nước đỏ tại miền Trung là thủy triều đỏ

Mạnh Cường (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 01/03/2017 21:30 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Bộ Tài nguyên và Môi trường thông báo, các vệt nước đỏ ở ven biển miền Trung thực chất là sự bùng phát của tảo hay còn gọi là thủy triều đỏ.

Thời gian vừa qua tại khu vực biển miền Trung xuất hiện các vệt nước biển màu đỏ và nổi bọt. Sau khi phối hợp với chính quyền các địa phương và cơ quan chức năng khẩn trương lấy mẫu phân tích lý, hóa và thủy sinh vật, Bộ Tài nguyên và Môi trường thông báo các vệt nước đỏ ở ven biển miền Trung thực chất là sự bùng phát của tảo hay còn gọi là thủy triều đỏ.

Kết quả phân tích mẫu nước biển cho thấy: Ở các vệt nước đỏ xuất hiện tại vùng biển Kỳ Anh, Hà Tĩnh có hàm lượng Amoni vượt quy chuẩn cho phép nhiều lần. Trong đó, tại Âu thuyền xã Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh hàm lượng Amonia vượt đến 257 lần. Các kết quả phân tích tại Chân Mây, Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế và Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho thấy nước biển ở đây đều đạt quy chuẩn cho phép. Điểm chung khi phân tích các mẫu nước biển này đều ghi nhận sự xuất hiện của tảo Noctiluca scintillans hay còn gọi là thủy triều đỏ. Loài tảo này không sinh độc tố sinh học nên không có nguy cơ gây ngộ độc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước