Vì sao ngư dân trả lại tàu cá vỏ thép?

Trâm Anh (VTV8)-Thứ năm, ngày 31/03/2016 11:14 GMT+7

VTV.vn - Hai tàu cá vỏ thép đóng theo Nghị định 67 đã được ngư dân bàn giao lại cho nhà máy đóng tàu sửa chữa vì không phát huy hiệu quả. Vì sao lại có tình trạng này?

Một trong số hai chiếc tàu cá vỏ thép mẫu đã được ngư dân bàn giao lại cho Công ty TNHH MTV đóng tàu Nha Trang vì lỗi kỹ thuật. Phía Công ty TNHH MTV đóng tàu Nha Trang cũng thừa nhận những thiếu sót mà ngư dân phản ánh, vì theo thiết kế ban đầu, bộ phận máy chính của tàu sẽ sử dụng máy mới. Tuy nhiên, vì để giảm chi phí, phía công ty và chủ tàu đã thống nhất với nhau bộ phận máy chính sẽ sử dụng máy cũ để lắp ráp.

Trước mắt, đối với 2 tàu cá Hoàng Anh 01 và Sang Fish 01, Công ty TNHH MTV đóng tàu Nha Trang đã có kế hoạch sửa chữa, thay mới bộ phận máy chính, khắc phục những lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ những thiếu sót của 2 tàu mẫu này, những thế hệ tàu đóng theo Nghị định 67 cải tiến sau này, phía Công ty, chủ tàu và đơn vị thiết kế sẽ trao đổi, tìm ra những mẫu tàu phù hợp với đặc thù khai thác của ngư dân ở từng vùng miền. Tính đến nay, công ty TNHH MTV Đóng tàu Nha Trang đã đóng và bàn giao thêm 6 tàu cá vỏ thép cho ngư dân. Ngoài ra, còn có 4 tàu cá vỏ thép đang được hoàn tất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước