VIDEO hiện trường kinh hoàng vụ cháy nhà máy nến ở Hải Phòng

Sơn Hà, Đức Thắng, Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/07/2016 09:19 GMT+7

VTV.vn - Tối 24/7, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một khu công nghiệp ở TP Hải Phòng. Ngọn lửa bao trùm cả một khu nhà xưởng rộng hơn 10.000m2 và sáng rực cả một vùng trời.

Ngọn lửa bùng lên vào khoảng 19h30 ngày 24/7 tại Công ty TNHH Aroma Bay Candle, chuyên sản xuất nến thơm. Ngọn lửa sau đó nhanh chóng lan ra khu nhà xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy. Ngọn lửa quá lớn đã nhanh chóng phá sập hoàn toàn 10.000m2 nhà xưởng hàng thành phẩm.

Theo một số người dân xung quanh đây cho biết, họ nghe thấy 1 tiếng nổ lớn phát ra từ công ty sản xuất nến, sau đó khói lửa bốc lên ngùn ngụt. 1 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị ngất vì chịu ảnh hưởng của khói, đã lập tức được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Dương Kinh.

Đại tá Phạm Viết Dũng - Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hải Phòng - cho biết: "Đây là vụ cháy đầu tiên có diện tích lớn như vậy tại Hải Phòng. Toàn bộ cán bộ chiến sĩ chúng tôi nỗ lực cố gắng cùng với các lực lượng khác để tham gia dập tắt đám cháy, bảo vệ được an toàn các công trình xung quanh. Đặc biệt là phân xưởng sản xuất nhựa và kho hóa chất 3000m2 và 4000m2 nhà xưởng khác".

Do tính chất nghiêm trọng và quy mô của vụ cháy, Cục cảnh sát PCCC cũng đã cử đoàn công tác xuống phối hợp tại hiện trường ngay khi nhận được thông tin. Lực lượng cứu hỏa phải lấy nước từ những nguồn cách xa hàng trăm mét để đưa nước về chữa cháy, đồng thời tiếp cận ngọn lửa từ cả 4 phía để ngăn chặn tình trạng cháy lan kịp thời.

Rất may mắn là chưa ghi nhận có thương vong về người, bởi trước khi xảy ra vụ cháy 1 tiếng đồng hồ, các công nhân đều đã tan ca. Chưa có thống kê về con số thiệt hại và nguyên nhân vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Cháy lớn tại nhà máy sản xuất nến Hải Phòng Cháy lớn tại nhà máy sản xuất nến Hải Phòng

VTV.vn - Một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tối 24/7 tại công ty sản xuất nến Aroma Bay Candles, TP. Hải Phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước