VIDEO: Toàn cảnh khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019

PV-Thứ sáu, ngày 15/03/2019 10:51 GMT+7

VTV.vn - Với chủ đề "Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân", Hội Báo toàn quốc 2019 đã chính thức khai mạc sáng 15/3.

Hội Báo toàn quốc 2019 là sự kiện thường niên được diễn ra từ năm 2016 đến nay, là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam; đồng thời tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng. Đây cũng là dịp để biểu dương những cống hiến của các cá nhân, tổ chức có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng.

Năm nay, Hội Báo toàn quốc sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 15 - 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội với 75 gian hàng của đơn vị đến từ các Liên chi hội, Chi hội ở Trung ương; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo; các gian trưng bày của Hội Nhà báo các tỉnh, thành ở các cụm thi đua và địa phương.

Trong thời gian diễn ra Hội Báo, tại Bảo tàng Hà Nội sẽ diễn ra nhiều hoạt động, trong đó có trưng bày chuyên đề Quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ trong triều Nguyễn, triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi”; tọa đàm về nhà báo Huỳnh Văn Tiểng, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; diễn đàn “Báo chí - Cầu nối doanh nghiệp và chính phủ”; diễn đàn "Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ" kết hợp giao lưu “Nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo”...

Ngoài ra, Bảo tàng Hà Nội đã thiết kế một không gian nhà cổ, tổ chức những trải nghiệm về văn hóa truyền thống của Hà Nội, trong đó tái hiện làng tranh cổ Kim Hoàng, cổng làng Mông Phụ, nhà cổ Đường Lâm…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước