Việc chống ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất phải hoàn thành trong năm 2018

Thanh Hải (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/09/2016 13:21 GMT+7

VTV.vn - Bí thư Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh, việc chống ngập phải hoàn thành trong năm 2018, thay vì kế hoạch 2019 như trước đây.

Trước tình hình ngập nặng tại sân bay Tân Sơn Nhất mỗi khi xảy ra mưa lớn, sáng nay (19/9), Bí Thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã chủ trì cuộc họp với các bên để tìm giải pháp trước mắt và lâu dài. Tại đây, ông Đinh La Thăng nhấn mạnh, việc chống ngập phải hoàn thành trong năm 2018, thay vì kế hoạch 2019 như trước đây.

Nguyên nhân chính của tình trạng ngập ở sân bay Tân Sơn Nhất là do 3 kênh mương xung quanh đã bị lấn chiếm, người dân xả rác bừa bãi, khi mưa lớn, nước thoát không kịp. Giải pháp được đề xuất là xây dựng hồ điều tiết rộng 1,3 ha cạnh sân bay, đồng thời, phải khẩn trương giải phóng ngay các hộ dân lấn chiếm hành lang bảo vệ kênh mương.

Bí thư Thành ủy TP.HCM đồng ý với đề xuất của lãnh đạo UBND TP là đến tháng 6/2017, quận Tân Bình phải thực hiện giải phóng mặt bằng và tái định cư cho 163 hộ dân lấn chiếm hành lang bảo vệ kênh mương. Cũng trong tháng 6/2017, phải triển khai ngay việc xây cống thoát nước tại 2 kênh Hy Vọng và mương Nhật Bản.

Giải tỏa các hộ dân lấn chiếm để chống ngập cho Tân Sơn Nhất Giải tỏa các hộ dân lấn chiếm để chống ngập cho Tân Sơn Nhất Sân bay Tân Sơn Nhất có thể tiếp tục ngập khi mưa lớn Sân bay Tân Sơn Nhất có thể tiếp tục ngập khi mưa lớn Đã xác định được nguyên nhân gây ngập tại sân bay Tân Sơn Nhất Đã xác định được nguyên nhân gây ngập tại sân bay Tân Sơn Nhất

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước