Việt Nam - Áo tăng cường hợp tác lĩnh vực tư pháp và tòa án

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/07/2015 22:54 GMT+7

VTV.vn - Trong 4 ngày vừa qua, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình đã có chuyến thăm và làm việc với Tòa án Tối cao Áo.

Tại cuộc hội đàm giữa Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình và Phó Chánh án Elisabeth Lovrek, hai bên đã trao đổi về cơ cấu tổ chức, hoạt động xét xử và quản lý của Tòa án Nhân dân Tối cao Việt Nam và Tòa án Tối cao Áo cũng như các tiêu chí lựa chọn và trình tự bổ nhiệm thẩm phán cùng với hệ thống án lệ và thẩm quyền của Tòa án Tối cao đối với các tòa án cấp dưới.

Cũng nhân dịp này, hai bên đã ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Tòa án Tối cao để tạo cơ sở cho việc hợp tác trong lĩnh vực thông tin tòa án, đào tạo thẩm phán và nghiên cứu so sánh trong lĩnh vực cải cách tư pháp.

Cũng trong thời gian ở thăm Áo, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình đã làm việc với Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách Cơ quan Liên Hợp Quốc tại Vienna, đồng thời là Tổng Giám đốc Văn phòng Liên Hợp Quốc về Kiểm soát ma túy và Phòng chống tội phạm Yury Fedotov.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI