“Việt Nam cần chọn loại cây thế mạnh để phát triển ngành dược liệu”

Phan Anh - Văn Việt (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 07:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát tại Hội nghị phát triển cây dược liệu ở Việt Nam.

Ngày 26/2 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức Hội nghị phát triển cây dược liệu ở Việt Nam với sự tham gia của Bộ Y tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, UBND tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Lâm Đồng cùng đông đảo các chuyên gia, doanh nghiệp kinh doanh sản xuất ngành dược liệu.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát nhấn mạnh, với khoảng 4.000 loài cây dược liệu hiện có, Việt Nam cần chọn ra một số loại cây thế mạnh để phát triển ngành công nghiệp dược liệu.

Cùng chung quan điểm với Bộ trưởng, nhiều chuyên gia và doanh nghiệp đã góp thêm các ý kiến về việc xây dựng cơ chế chính sách hợp lý, hấp dẫn doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực này.

Bên cạnh việc hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu, chiếm lĩnh thị trường trong nước, Chính phủ cần có chính sách phát triển, nuôi trồng và khai thác dược liệu; tận dụng tối đa nguồn dược liệu sẵn có phục vụ cho sản xuất và xuất khẩu, ưu đãi đầu tư sản xuất và kinh doanh dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền.

Quảng Ninh: Bảo tồn tại chỗ thành công nhiều cây dược liệu quý Quảng Ninh: Bảo tồn tại chỗ thành công nhiều cây dược liệu quý

VTV.vn - Vườn quốc gia Bái Tử Long, Quảng Ninh không chỉ lưu giữ những hệ sinh thái có giá trị mà còn thành công trong công tác bảo tồn và phát triển nhiều cây dược liệu quý.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước