Việt Nam coi trọng hợp tác nhiều mặt với Australia

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 02/10/2019 19:44 GMT+7

VTV.vn - Chiều 2/10, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi tiếp bà Linda Marion Dessau, Thống đốc bang Victoria (Australia).

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược và hợp tác nhiều mặt với Australia. Bà bày tỏ tin tưởng, bang Victoria với tiềm năng thế mạnh trên lĩnh vực kinh tế sẽ là một trong những bang đi đầu trong hợp tác kinh tế với các địa phương của Việt Nam.

Bà Linda Marion Dessau chúc mừng những thành tựu của Việt Nam đạt được trong thời gian qua, đồng thời cho rằng, việc hai bên ký ghi nhớ hợp tác là cơ sở quan trọng để thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. 

Bà Linda Marion Dessau cho biết, số lượng học sinh - sinh viên Việt Nam đang học tập tại bang Victoria lên tới 50.000 người trong 5 năm qua là con số ấn tượng. Bà Linda Marion Dessau khẳng định, bang Victoria sẽ khuyến khích và tạo điều kiện để giới trẻ hai nước học tập trao đổi kinh nghiệm, làm cơ sở để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong tương lai.

Việt Nam tham gia Hành trình Hỗ trợ phụ nữ tại Australia Việt Nam tham gia Hành trình Hỗ trợ phụ nữ tại Australia

VTV.vn - Khóa học năm thứ ba có sự tham gia của 20 học viên là các nữ cán bộ quản lý đến từ 7 Bộ và cơ quan ngang bộ của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước