Việt Nam coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ với Slovenia

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 20:07 GMT+7

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Phát triển kinh tế và Công nghệ Slovenia Zdravko Pocivalsek.

VTV.vn - Chiều 8/11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Phát triển kinh tế và Công nghệ Slovenia Zdravko Pocivalsek.

Tiếp Bộ trưởng Bộ Phát triển kinh tế và Công nghệ Slovenia Zdravko Pocivalsek đang ở thăm Việt Nam, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ với các đối tác truyền thống, trong đó có Slovenia, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại và đầu tư. 

Phó Thủ tướng đề nghị Slovenia thúc đẩy EU và các nước thành viên sớm phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA) nhằm sớm mang lại lợi ích thiết thực cho các bên ký kết, đồng thời góp phần tăng cường hơn nữa trao đổi thương mại song phương giữa hai nước. 

Bộ trưởng Zdravko Pocivalsek đánh giá cao vai trò và tiềm năng của Việt Nam trong khu vực, nhấn mạnh tầm quan trọng và ủng hộ việc sớm phê chuẩn các hiệp định Hiệp định thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU. 

Bộ trưởng Pocivalsek đã thông báo với Phó Thủ tướng về kết quả phiên họp lần thứ hai Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Slovenia diễn ra sáng nay (8/11) tại Hà Nội, nhấn mạnh đây là sự kiện quan trọng, thể hiện quyết tâm của hai bên trong việc tăng cường hợp tác song phương.

Việt Nam và Slovenia nhất trí thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương Việt Nam và Slovenia nhất trí thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Slovenia Marjan Sarec đã nhất trí một số biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước