Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn Biển ASEAN mở rộng lần thứ 3

-Thứ hai, ngày 25/08/2014 06:52 GMT+7

Bắt đầu từ 26-28/8, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Biển ASEAN lần thứ 5 (AMF-5)  và Diễn đàn Biển ASEAN mở rộng lần thứ 3 (EAMF-3) tại Đà Nẵng.

 

‘ àu kiểm ngư Việt Nam thực thi pháp luật trên vùng biển Hoàng Sa.(Ảnh: TTXVN)

Diễn đàn được tổ chức với mục đích phát huy vai trò chủ đạo của ASEAN trong thúc đẩy hợp tác biển, là kênh đối thoại về các vấn đề liên quan đến hợp tác biển với trọng tâm là xây dựng lòng tin, bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế. Đồng thời diễn đàn còn trao đổi về tình hình trên biển, hợp tác biển trong khu vực thời gian qua; kiểm điểm, đánh giá các sáng kiến đã và đang được thực hiện, cũng như định hướng tương lai.

Diễn đàn Biển ASEAN và Diễn đàn Biển ASEAN mở rộng gồm 10 nước ASEAN và 8 nước đối tác trong cấp cao Đông Á là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Australia, New Zealand, Nga và Hoa Kỳ. Việt Nam đăng cai tổ chức lần này đã cho thấy vai trò, trách nhiệm và sự đóng góp của Việt Nam đối với lĩnh vực quan trọng và ưu tiên của ASEAN về hợp tác biển và bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải ở khu vực.

CBS

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước