Việt Nam đề nghị Anh thúc đẩy quá trình điều tra vụ 39 người chết trong container

Vân Ánh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 06/11/2019 11:29 GMT+7

Thứ trưởng Tô Anh Dũng làm việc với bà Seema Kennedy - Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ phụ trách vấn đề nhập cư.

VTV.vn - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đề nghị phía Anh thúc đẩy quá trình điều tra, trừng phạt nghiêm khắc những kẻ phải chịu trách nhiệm về vụ việc.

Ngày 5/11, trong khuôn khổ chương trình công tác tại Anh về vụ việc 39 người thiệt mạng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã có nhiều cuộc làm việc với quan chức Chính phủ Anh.

Cụ thể, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã có các cuộc làm việc với Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương Heather Wheeler; Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ phụ trách vấn đề nhập cư Seema Kennedy; Thẩm phán phụ trách vụ việc Caroline Beasley-Murray và Tổng Vụ trưởng Bộ Ngoại giao phụ trách vấn đề kinh tế và toàn cầu Menna Rawlings.

Trong các cuộc làm việc, Thứ trưởng Tô Anh Dũng cảm ơn sự hợp tác tích cực của các cơ quan chức năng Anh trong thời gian vừa qua, khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động hợp tác chặt chẽ với phía Anh để nhanh chóng xác minh danh tính các nạn nhân.

Thứ trưởng cho biết các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ tiến hành mọi biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết và đề nghị phía Anh hỗ trợ Việt Nam trong quá trình này.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng cũng đề nghị phía Anh thúc đẩy quá trình điều tra, trừng phạt nghiêm khắc những kẻ phải chịu trách nhiệm về vụ việc, đồng thời tăng cường phối hợp với Việt Nam trong việc phòng chống tội phạm đưa người di cư bất hợp pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đã có 35 gia đình thông báo nghi người thân thiệt mạng trong xe container tại Anh Đã có 35 gia đình thông báo nghi người thân thiệt mạng trong xe container tại Anh Chính phủ chia buồn với gia đình các nạn nhân thiệt mạng tại Anh Chính phủ chia buồn với gia đình các nạn nhân thiệt mạng tại Anh Thủ tướng: Làm hết sức mình để bảo hộ công dân vụ 39 người thiệt mạng ở Anh Thủ tướng: Làm hết sức mình để bảo hộ công dân vụ 39 người thiệt mạng ở Anh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước