Việt Nam gửi điện chia buồn về các vụ tấn công khủng bố tại Indonesia

T.K (Theo BNG)-Thứ hai, ngày 14/05/2018 19:49 GMT+7

Hiện trường vụ đánh bom một trong ba nhà thờ. (Ảnh: BBC)

VTV.vn - Ngày 14/5/2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Được tin đã xảy ra các vụ tấn công khủng bố tại thành phố Surabaya, Indonesia, đặc biệt là vụ nổ bom tại 3 nhà thờ vào sáng ngày 13/5/2018, làm nhiều thường dân chết và bị thương, ngày 14/5/2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

Trước đó, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước các các vụ tấn công khủng bố xảy ra vừa qua tại thành phố Surabaya, Indonesia, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

"Việt Nam lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố xảy ra vừa qua tại thành phố Surabaya, trong đó có vụ tấn công khủng bố dã man tại 3 nhà thờ vào sáng 13/5/2018, làm nhiều thường dân chết và bị thương. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ Indonesia và gia đình các nạn nhân. Việt Nam ủng hộ Chính phủ Indonesia trong nỗ lực chống khủng bố và tin rằng những kẻ chủ mưu của vụ tấn công sẽ bị trừng trị thích đáng".  

Lại thêm 2 vụ nổ bom ở Indonesia, 5 người thương vong Lại thêm 2 vụ nổ bom ở Indonesia, 5 người thương vong Indonesia: Thủ phạm loạt vụ đánh bom 3 nhà thờ là một gia đình 6 người Indonesia: Thủ phạm loạt vụ đánh bom 3 nhà thờ là một gia đình 6 người Indonesia: Số thương vong tăng trong các vụ đánh bom nhà thờ Indonesia: Số thương vong tăng trong các vụ đánh bom nhà thờ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước