Lại thêm 2 vụ nổ bom ở Indonesia, 5 người thương vong

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/05/2018 14:58 GMT+7

VTV.vn - Lại mới xảy ra thêm 2 vụ nổ bom ở tỉnh Đông Java của Indonesia, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 3 em nhỏ bị thương.

Tỉnh Đông Java cũng là nơi hôm qua (13/5) vừa xảy ra các vụ đánh bom liều chết nhằm vào 3 nhà thờ ở thành phố Surabaya, làm ít nhất 13 người thiệt mạng, bao gồm các hung thủ. Theo kết quả điều tra sơ bộ của lực lượng chức năng Indonesia, thủ phạm tiến hành 3 vụ đánh bom nhà thờ là một gia đình 6 người gồm bố, mẹ và 4 người con từ 9 đến 18 tuổi.

Giới chức Indonesia cho biết gia đình thực hiện vụ tấn công liên tiếp 3 nhà thờ ở thành phố Surabaya hôm qua có quan hệ với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nằm trong số 500 người Indonesia theo IS trở về từ chiến trường Syria. Trong loạt vụ tấn công xảy ra hôm qua, người chồng đã lái một xe ô tô chở chất nổ đâm vào cửa một nhà thờ. Hai vụ tấn công nhằm vào hai nhà thờ khác sau đó, một vụ là do vợ cùng hai bé gái 9 và 12 tuổi thực hiện. Vụ còn lại do 2 con trai riêng của người chồng tiến hành. Đây là loạt vụ tấn công liên hoàn gây thương vong nhiều nhất ở Indonesia trong hơn 10 năm trở lại đây.

Ông Tito Karnavian - Cảnh sát trưởng Indonesia nói: "Động cơ của vụ tấn công mang tầm quốc tế. IS bị các lực lượng phương Tây dồn vào chân tường nên đã ra lệnh cho các thành viên bao gồm cả những người đã trở về Indonesia thực hiện các vụ tấn công trên khắp thế giới".

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tới hiện trường thị sát, đồng thời ra tuyên bố lên án các vụ tấn công là hành động man rợ, cướp đi mạng sống của nhiều người vô tội.

"Đây là một hành động khủng bố dã man và vượt quá giới hạn của con người, thậm chí cả trẻ em cũng được sử dụng để thực hiện vụ đánh bom", Tổng thống Indonesia Joko Widodo nói.

Tổng thống Indonesia đã chỉ thị cho lực lượng cảnh sát truy tìm thủ phạm và đẩy mạnh chiến dịch triệt phá mạng lưới khủng bố đã gây ra các vụ tấn công này.

Indonesia: Thủ phạm loạt vụ đánh bom 3 nhà thờ là một gia đình 6 người Indonesia: Thủ phạm loạt vụ đánh bom 3 nhà thờ là một gia đình 6 người

VTV.vn - Lực lượng chức năng Indonesia xác định, thủ phạm thực hiện loạt vụ đánh bom nhằm vào 3 nhà thờ là một gia đình 6 người gồm bố, mẹ và 4 người con từ 9 - 18 tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI