Việt Nam hiện đang đẩy mạnh tiến trình cải cách tư pháp

Thu Trà, Đức Thuận, Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 17/09/2018 21:19 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp ngài Péter POLT. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại cuộc tiếp ông Péter POLT, Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Hungary vào chiều 17/9.

Chủ tịch Quốc hội cho biết: Các cơ quan tư pháp của Việt Nam và Viện kiểm sát nhân dân tối cao đang nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ của chiến lược cải cách tư pháp với mục tiêu xây dựng một nền tư pháp trong sạch vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, bảo vệ công lý, phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc.  

Để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai Viện kiểm sát Việt Nam và Hungary, Chủ tịch Quốc hội đề nghị hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ kiểm sát, tư pháp. Phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia trong phạm vi, thẩm quyền của hai bên.

Ông Péter POLT nhấn mạnh: Phía Hungary đánh giá cao chuyến thăm chính thức Hungary mới đây của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với việc hai nước nâng khuôn khổ quan hệ Việt Nam - Hungary lên "Đối tác toàn diện" đã thể hiện quyết tâm tăng cường hơn nữa hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Ông Péter POLT cũng cho biết: Chuyến thăm và làm việc của đoàn lần này là một trong những hoạt động tăng cường quan hệ hợp tác tư pháp giữa hai nước nói riêng và quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước nói chung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước