Việt Nam không trồng ngô ngọt biến đổi gen

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/04/2017 10:12 GMT+7

VTV.vn - Trước tin đồn thất thiệt, Bộ NN&PTNT chính thức khẳng định Việt Nam không trồng ngô ngọt biến đổi gen.

Một số đối tượng đang lan truyền tin đồn thất thiệt rằng, các loại ngô ngọt bày bán trên thị trường hiện nay là ngô biến đổi gen và có nguy cơ gây ung thư. Tin đồn này đã khiến người tiêu dùng hoang mang và giá ngô ngọt giảm mạnh.

Cục Trồng trọt cho biết, Việt Nam đang có khoảng 50 giống ngô các loại, trong đó có 16 giống ngô biến đổi gen đã được công nhận. Tất cả ngô biến đổi gen đều là ngô vàng, dùng làm thức ăn chăn nuôi.

Trong khi đó, ngô ngọt được trồng khá phổ biến tại các khu vực đất bãi của Hà Nội như Đan Phượng, Thanh Trì, Gia Lâm… Tuy nhiên, toàn bộ đều không phải là sản phẩm biến đổi gen.

Viện Di truyền nông nghiệp Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, không chỉ riêng ngô ngọt mà hàng loạt các sản phẩm lạ mắt như ổi tím, nhãn tím, cà chua đen… cũng bị gắn mác biến đổi gen. Thực chất các loại quả có màu sắc lạ chỉ là sản phẩm của công nghệ lai tạo giống, chọn lọc những đặc tính ưu việt, để kích thích giác quan của người tiêu dùng. Do vậy, người dân hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước