Việt Nam - Lào trao đổi kinh nghiệm hoạt động chính quyền địa phương

Đặng Tuấn (Đài PT-TH Hà Nội)-Thứ ba, ngày 05/03/2019 19:34 GMT+7

Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng hoa, chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou và Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Ngày 5/3, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội thảo "Trao đổi kinh nghiệm hoạt động của chính quyền địa phương".

Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou cùng Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tham dự hội thảo này.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận 5 nhóm vấn đề chính liên quan đến hoạt động của HĐND, UBND; đặc biệt là các quyết sách của các cơ quan này trong phát triển và quản lý đô thị.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou khẳng định, những kinh nghiệm mà thành phố Hà Nội chia sẻ sẽ giúp Quốc hội Lào, các cơ quan dân cử và chính quyền địa phương nâng cao chất lượng công tác lập pháp, giám sát cũng như thực thi pháp luật.

Chủ tịch Quốc hội Lào cũng bày tỏ mong muốn, các cơ quan, nhất là HĐND của Thành phố Hà Nội tăng cường hợp tác, giúp HĐND Thủ đô Vientiane và các địa phương của Lào hoạt động hiệu quả, xứng đáng là các cơ quan đại diện cho quyền, lợi ích của nhân dân.

Tuyên bố chung Việt Nam - Lào Tuyên bố chung Việt Nam - Lào Tình cảm nhân dân Việt Nam và Lào mãi mãi về vững Tình cảm nhân dân Việt Nam và Lào mãi mãi về vững Không ngừng vun đắp quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam và Lào Không ngừng vun đắp quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam và Lào

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước