Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho Lào

Ngọc Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 28/12/2014 01:12 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang (Ảnh: TTXVN)

Chiều nay (27/12), tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Bí thư, Tỉnh trưởng Luang Prabang (Lào).

Tại buổi tiếp ông Khampheng Saysompheng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự hợp tác giữa Luang Prabang với các địa phương của Việt Nam có chung đường biên giới như Hòa Bình, Điện Biên, Sơn La; đồng thời khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện, ủng hộ và khuyến khích các dự án, hoạt động hợp tác giữa các địa phương của Lào và Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết, tại kỳ họp Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào sắp tới, hai bên sẽ xem xét nội dung hợp tác giữa các địa phương của hai nước và đưa vào Hiệp định cấp Chính phủ năm 2015 với mục tiêu thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Lào. Dự kiến trong năm 2015, Việt Nam sẽ nâng số viện trợ không hoàn lại cho Lào khoảng 830 tỷ đồng (tăng 30% so với năm 2014).

Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang Khampheng Saysompheng cho biết, chuyến thăm Việt Nam lần này nhằm tăng cường hợp tác với tỉnh Hòa Bình, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp,thương mại và du lịch, nhằm góp phần thắt chặt tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước