Việt Nam - New Zealand tăng cường hợp tác nông nghiệp, an toàn thực phẩm

Thu Huyền (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 28/07/2015 06:13 GMT+7

Ảnh: VGP

VTV.vn - Chiều 27/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp bà Jo Goodhew, Bộ trưởng phụ trách an toàn thực phẩm New Zealand đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định chính sách của Việt Nam là coi trọng và mong muốn tăng cường phát triển quan hệ với các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có New Zealand trên cơ sở song phương cũng như trong khuôn khổ hợp tác đa phương.

Phó Thủ tướng đề nghị New Zealand tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các mặt hàng nông sản và thủy sản xuất khẩu của Việt Nam như cá tra, chôm chôm, nhãn... cũng như nhận được sự hỗ trợ của New Zealand trong xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn trên phạm vi toàn quốc.

Đánh giá cao việc New Zealand cấp học bổng tiến sỹ, thạc sỹ, đào tạo tiếng Anh cho cán bộ Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và an toàn thực phẩm, Phó Thủ tướng mong rằng New Zealand sẽ tiếp tục hỗ trợ, nâng cao năng lực cho ngành nông nghiệp của Việt Nam thông qua các chương trình hợp tác đào tạo.

Bộ trưởng Jo Goodhew cho biết, bên cạnh những dự án, chương trình hỗ trợ phát triển của New Zealand trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đang được triển khai tại Việt Nam, hai bên cần trao đổi, xem xét tiềm năng hợp tác liên Chính phủ. Bà Jo Goodhew cũng mong muốn Việt Nam sẽ phối hợp, ủng hộ đề xuất của New Zealand nhằm nâng cao vai trò của Liên minh nghiên cứu toàn cầu về khí nhà kính trong nông nghiệp mà Việt Nam là thành viên từ năm 2009.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước