Việt Nam - Nhật Bản tăng cường hợp tác phòng chống COVID-19

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 31/03/2020 20:25 GMT+7

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

VTV.vn - Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đánh giá cao các biện pháp quyết liệt Việt Nam đã thực hiện để phòng chống dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh vừa có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu trao đổi về hợp tác trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Phó Thủ tướng đánh giá cao sự hỗ trợ của Nhật Bản dành cho Việt Nam trong phòng chống dịch COVID-19, đề nghị Chính phủ Nhật Bản tiếp tục quan tâm hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản trong việc phòng chống dịch.

Phó Thủ tướng cũng thông báo trong vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đang tích cực điều phối thúc đẩy các nỗ lực chung của ASEAN và hợp tác với các đối tác để phòng chống dịch bệnh.

Bộ trưởng Motegi Toshimitsu đánh giá cao các biện pháp quyết liệt Việt Nam đã thực hiện để phòng chống dịch COVID-19, cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã quan tâm, bảo đảm an toàn cho 20.000 người Nhật Bản đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam; khẳng định Chính phủ Nhật Bản sẽ nỗ lực tối đa để bảo đảm an toàn cho cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.

Bộ trưởng cũng cho biết cùng với hỗ trợ Việt Nam các loại sinh phẩm trị giá 20 triệu Yen trong tháng 2 và tháng 3, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam ít nhất 200 triệu Yen thông qua các tổ chức quốc tế để giúp Việt Nam đối phó với dịch COVID-19.

Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mới nhiễm COVID-19 Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mới nhiễm COVID-19 Hai bệnh nhân nước ngoài mắc COVID-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh Hai bệnh nhân nước ngoài mắc COVID-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh Doanh nghiệp hỗ trợ bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn cao điểm chống dịch COVID-19 Doanh nghiệp hỗ trợ bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn cao điểm chống dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

covid-19

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước