Việt Nam sẵn sàng chia sẻ công nghệ với Cuba

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 02/05/2019 19:10 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Truyền thông Cuba Jorge Luis Perdomo Di-Lella. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều nay (2/5), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Truyền thông Cuba Jorge Luis Perdomo Di-Lella.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, với tiềm năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển viễn thông nhiều năm qua, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ công nghệ với Cuba.

Thủ tướng hoan nghênh tinh thần "cùng đi, cùng làm, cùng hợp tác, cùng phát triển" của Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam và Bộ Truyền thông Cuba, tán thành việc Việt Nam sẽ cùng với Cuba phát triển các sản phẩm công nghiệp viễn thông và phần mềm không chỉ cho thị trường Cuba mà có thể cung cấp cho thị trường Mỹ Latin. Thủ tướng giao Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam chỉ đạo các doanh nghiệp nghiên cứu việc xây dựng nhà máy và đẩy mạnh hoạt động thương mại về Công nghệ thông tin và truyền thông tại Cuba, đồng thời cho biết Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Cuba xây dựng Trung tâm Giám sát an ninh không gian mạng.

Bộ trưởng Jorge Luis Perdomo Di-Lella mong muốn sẽ tham khảo được những kinh nghiệm quý báu của Việt Nam trong phát triển công nghệ thông tin, bảo vệ chủ quyền trên không gian mạng cũng như việc phát triển hạ tầng viễn thông băng thông rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước