Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Belarus

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/12/2019 21:10 GMT+7

Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện cho các DN Belarus hợp tác đầu tư kinh doanh có hiệu quả, ổn định lâu dài.

Vào chiều nay (13/12), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Belarus Sergey Rumas, trong đó hai bên đã thảo luận về những phương hướng thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Việt Nam sẵn sàng tại điều kiện cho các doanh nghiệp Belarus hợp tác đầu tư kinh doanh có hiệu quả, ổn định lâu dài, đề nghị hai bên tiếp tục hoàn thiện các cơ sở pháp lý, triển khai đồng bộ và hiệu quả các Hiệp định đã ký kết và tìm các lĩnh vực hợp tác triển vọng mới. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị Belarus tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập các liên doanh trong lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Việt Nam, và các doanh nghiệp Việt Nam cung cấp dịch vụ viễn thông, chế biến nông sản tại Belarus. Mong muốn Belarus tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam tăng cường xuất khẩu các mặt hàng nông nghiệp, thủy hải sản sang thị trường Belarus. Cùng với đó, đẩy mạnh hợp tác khoa học - công nghệ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam, thúc đẩy hợp tác du lịch và giao lưu nhân dân.

Thủ tướng Belarus Sergey Rumas cho biết Belarus tiếp tục nhập khẩu cao su, các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam, hy vọng phía Việt Nam sẽ sớm giải quyết các vấn đề và cấp phép để Belarus có thể xuất khẩu các sản phẩm từ thịt sữa và nông sản nước này vào Việt Nam, đồng thời sẵn sàng xuất khẩu cho Việt Nam các sản phẩ như xe tải, xe máy kéo, xe tải lớn hoặc xe buýt và tài trợ về tài chính cho các liên doanh sản xuất ô tô giữa hai nước. Belarus sẵn sàng giúp Việt Nam đào tạo các nhà khoa học chuyên sâu về các ngành máy móc, kỹ thuật công nghệ cao, công nghệ nano.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước