Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Nga

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/03/2019 19:27 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Đồng chí Nguyễn Văn Bình cho biết, Việt Nam hoan nghênh và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nga tham gia vào các dự án trọng điểm về năng lượng, công nghiệp.

Ngày 27/3, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tiếp ông D.V. Maturov, Bộ trưởng Bộ Công Thương Liên bang Nga.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định, đường lối nhất quán của Việt Nam là luôn coi trọng, tăng cường thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Liên bang Nga. Để sớm hiện thực hóa mục tiêu đưa kim ngạch thương mại song phương lên mức 10 tỷ USD vào năm 2020, đồng chí Nguyễn Văn Bình cho biết, Việt Nam hoan nghênh và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nga tham gia vào các dự án trọng điểm về năng lượng, công nghiệp, giao thông vận tải, nông nghiệp. 

Đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng đề nghị hai bên phối hợp tạo chuyển biến tích cực trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, triển khai hiệu quả các dự án hợp tác quy mô lớn giữa hai nước

Tìm cơ chế, khuôn khổ mới trong quan hệ hai nước Việt Nam - Nga Tìm cơ chế, khuôn khổ mới trong quan hệ hai nước Việt Nam - Nga

VTV.vn - Đây là những nội dung chính được bàn luận trong Hội thảo "Hợp tác quốc tế trong một thế giới biến động" tổ chức tại TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước