Việt Nam tăng cường hợp tác an ninh với Hoa Kỳ

Trường Sơn - Phi Hùng (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 25/04/2019 19:58 GMT+7

VTV.vn - Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội đàm và làm việc với các cơ quan, tổ chức hữu quan của Hoa Kỳ tại Washington D.C.

Trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Hoa Kỳ Davis Bernhardt, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh mặc dù hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế lớn nhưng các thách thức an ninh vẫn diễn biến phức tạp đe dọa tới lợi ích, an ninh của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam và Hoa Kỳ, đòi hỏi phải có sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa các cơ quan thực thi pháp luật, nhất là trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Nhân dịp này, hai Bộ trưởng đã ký Bản ghi nhớ về chống mua bán trái phép động, thực vật hoang dã giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Hoa Kỳ.

Trước đó, trong cuộc hội đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách chính trị David Hale, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thể chế chính trị của nhau.

Việt Nam cảm ơn phía Hoa Kỳ đã hoàn thành Dự án tẩy độc tại sân bay Đà Nẵng và tin tưởng công tác tẩy độc tại sân bay Biên Hòa sẽ được triển khai tích cực trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã có cuộc hội đàm với Quyền Thứ trưởng Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ Davis Pekoske, tiếp bà Ann Griffiths - Chủ tịch Liên đoàn quốc gia các gia đình có thân nhân mất tích trong chiến tranh Việt Nam.

Thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư Hoa Kỳ - Việt Nam Thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư Hoa Kỳ - Việt Nam

VTV.vn - Thủ tướng mong các doanh nghiệp Hoa Kỳ vận động chính quyền của Tổng thống Donald Trump thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư với Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước