Việt Nam tăng cường phòng chống dịch Zika

Nguyễn Liến (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/02/2016 07:05 GMT+7

Nhân viên y tế phun thuốc diệt muỗi tại phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Mặc dù Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus Zika nhưng nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan rộng trong cộng đồng là hoàn toàn có thể.

Tại tỉnh Khánh Hòa, nơi thường xuyên có một lượng lớn du khách quốc tế, từ khi có công văn của Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh, bệnh viện đa khoa tỉnh đã chủ động tăng cường các biện pháp để phòng chống dịch Zika. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị, hóa chất, giường bệnh… sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân khi có dịch, các bệnh viện còn tăng cường công tác tập huấn cho đội ngũ y bác sĩ và cán bộ y tế để kịp thời xử lí khi có tình huống xấu xảy ra.

Còn tại các cửa khẩu, sân bay, công tác phòng chống dịch Zika cũng được tăng cường. Trong dịp tết Bính Thân, lượng người lao động từ nước ngoài về quê ăn tết và khách du lịch sang nước ta là rất lớn. Do vậy, Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế luôn giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh vào Việt Nam, tăng cường kiểm tra thân nhiệt của hành khách đặc biệt là khách đến từ các vùng đang có dịch bệnh do virus Zika.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước