Việt Nam - Thái Lan tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại nhiều diễn đàn

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/01/2018 21:03 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thái Lan cùng nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương, khu vực và quốc tế.

Tối 10/1, tại cuộc hội kiến Thủ tướng Prayut Chan-o-cha, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thái Lan cùng nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương, khu vực và quốc tế như ASEAN, APEC và Hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng.

Hai Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tích cực trong quan hệ trên các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, đầu tư, thương mại, an ninh - quốc phòng và du lịch, đặc biệt, kim ngạch thương mại song phương năm 2017 đã tăng 20%, đạt 15 tỷ USD.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đóng góp của Thái Lan trong việc thúc đẩy hợp tác Tiểu vùng sông Mekong cũng như trong khuôn khổ Mekong - Lan Thương, mong muốn Thái Lan phát huy vai trò trong đảm bảo an ninh nguồn nước và sử dụng bền vững nguồn nước sông Mekong.

Hai Thủ tướng cũng khẳng định sẽ tăng cường phối hợp trong xuất khẩu nông sản, hợp tác nghề cá và chống đánh bắt cá trái phép. Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cũng khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa Việt Nam tiếp cận thị trường Thái Lan.

Thủ tướng hội đàm với Thủ tướng Thái Lan Thủ tướng hội đàm với Thủ tướng Thái Lan

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước