Việt Nam tham gia chương trình Carbon thấp

Lan Phương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/10/2018 14:25 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam đã cam kết vào năm 2030 cắt giảm được 8% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính so với mức phát thải thông thường.

Việt Nam cùng với nhiều quốc gia khác đang đẩy mạnh hợp tác, kết nối với các đối tác phát triển, cộng đồng khoa học từng bước thực hiện các cam kết quốc tế và nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu.

Việt Nam là một trong những nước đầu tiên xây dựng Kế hoạch thực hiện Thoả thuận Paris. Nội dung quan trọng của kế hoạch là giảm phát thải khí nhà kính. Việt Nam đã cam kết vào năm 2030 cắt giảm được 8% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính so với mức phát thải thông thường và có thể giảm đến 25% nếu nhận được hỗ trợ hiệu quả từ cộng đồng quốc tế.

Trên thực tế, Việt Nam hiện là quốc gia đang phát triển, chưa có nghĩa vụ cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nhưng đã đưa ra cam kết sử dụng hiệu quả năng lượng sẵn có, phát triển tỷ trọng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo nhằm giảm lượng khí thải; đồng thời tăng diện tích trồng rừng có thể hấp thu khí CO2.

Tuy nhiên, điều quan trọng mà Việt Nam cần tính toán trong lúc này đó là vấn đề chuyển giao được những công nghệ thân thiện với môi trường, đầu tư cơ sở hạ tầng bền vững và tăng năng suất tài nguyên.

Không thể trì hoãn thêm việc kiểm soát biến đổi khí hậu Không thể trì hoãn thêm việc kiểm soát biến đổi khí hậu

VTV.vn - Con người sẽ chỉ còn khoảng 12 năm để kiểm soát quá trình chống biến đổi khí hậu nếu không muốn đối mặt với viễn cảnh tồi tệ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước