Việt Nam trong top 20 quốc gia sử dụng Internet cao nhất thế giới

Việt Phong (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 06/10/2015 07:14 GMT+7

Việt Nam xếp thứ 17 trong số 20 quốc gia sử dụng Internet cao nhất thế giới.

VTV.vn - Theo thống kê mới nhất từ Trung tâm số liệu Internet quốc tế, Việt Nam là một trong 20 quốc gia có tỷ lệ người dùng Internet cao nhất thế giới.

Đứng đầu trong số 20 quốc gia có tỷ lệ người dùng Internet cao nhất thế giới là Trung Quốc, với 674 triệu người dùng Internet; đứng thứ 2 là Ấn Độ và xếp thứ 3 là Hoa Kỳ.

Việt Nam xếp thứ 17/20 quốc gia. Trong đó, đáng chú ý, số người dùng Internet của nước ta đã tăng từ 200.000 người vào năm 2000 lên 45 triệu người dùng vào năm 2015, tương ứng tỷ lệ tăng 22,6%.

Việt Nam có tốc độ phát triển Internet nhanh với nhiều loại hình dịch vụ truy cập Internet đa dạng. Vì thế, số người sử dụng các dịch vụ này đan xen lẫn nhau, một người có thể sử dụng nhiều loại hình truy cập Internet và ở nhiều nơi. Bên cạnh đó, các hộ gia đình, các tổ chức cũng có sự thay đổi lựa chọn đa dạng dịch vụ kết nối với chất lượng, băng thông khác nhau thay vì chỉ kết nối ADSL truyền thống. Vì thế, Việt Nam đã liên tục có mặt trong top 20 những quốc gia có người sử dụng Internet nhiều nhất thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước