"Việt Nam và Hy Lạp có nhiều cơ hội, tiềm năng phát triển kinh tế thương mại"

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/07/2015 21:37 GMT+7

VTV.vn - Đó là nhận định của Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Trần Thị Hà Phương.

Tương lai của đất nước Hy lạp đang được quyết định bởi các lá phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý hôm nay (5/7). Dự kiến, kết quả sẽ được công bố vào 21h ngày 5/7 (theo giờ địa phương), tức là 1h ngày 6/7 (theo giờ Việt Nam). Đến thời điểm này, câu trả lời có hay không vẫn chưa rõ ràng. Bốn cuộc điều tra dư luận tại Athens ngày 5/7 đều cho thấy, tỷ lệ ủng hộ và phản đối đề xuất của các chủ nợ là 50/50. Nhưng, không ai muốn Hy Lạp ra khỏi Eurozone.

Kết quả trưng cầu dân ý tại Hy Lạp hôm nay (5/7) sẽ không ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác trao đổi kinh tế giữa Hy Lạp với Việt Nam. Đây cũng nội dung câu trả lời phỏng vấn của Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Trần Thị Hà Phương với Đài Truyền hình Việt Nam.

Bà Trần Thị Hà Phương cho biết: "Tôi nhận nhiệm vụ đã được 7 tháng. Trong thời gian ngắn ở đây, tôi thấy rằng, Việt Nam và Hy Lạp có nhiều cơ hội, tiềm năng để phát triển kinh tế thương mại. Hy Lạp đang cần nhiều sản phẩm dịch vụ như các mặt hàng nông lâm, thủy sán, thủ công mỹ nghệ Việt Nam cho khách du lịch. Đây là cơ hội lớn cho thị trường xuất khẩu Việt Nam".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước