Việt Nam và Lào tăng cường hợp tác an ninh

PV Thường trú Đài THVN tại Lào-Thứ hai, ngày 10/02/2020 19:25 GMT+7

VTV.vn - Chiều 10/2, tại thủ đô Vientiane, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã tiếp Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đang ở thăm và làm việc tại Lào.

Thủ tướng Thonglun Sisoulith đánh giá cao sự hợp tác có hiệu quả giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ An ninh Lào, nhất là trên lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Bộ trưởng Tô Lâm cảm ơn Chính phủ Lào đã tạo điều kiện để hai Bộ hợp tác chặt chẽ và có hiệu quả trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự của mỗi nước thời gian qua; đề nghị Lào phối hợp chặt chẽ để Việt Nam hoàn thành trọng trách Chủ tịch ASEAN, AIPA và Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.

Trước đó, Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ An ninh Lào Vilay Lakhamfong đã hội đàm, trao đổi về phương hướng hợp tác trong năm 2020, trong đó nhấn mạnh không để các thế lực thù địch, các loại tội phạm hoạt động gây phương hại đến an ninh, trật tự hai nước, đồng thời nhất trí tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp, phòng chống tác động các mối đe dọa của an ninh phi truyền thống.

Kết thúc hội đàm, hai Bộ trưởng đã ký Kế hoạch triển khai Hiệp định hợp tác giữa hai Bộ năm 2020. Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao Huân, Huy chương cho 18 cán bộ Bộ An ninh Lào vì đã có những đóng góp quan trọng trong tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Lào Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Lào

VTV.vn - Chiều nay (4/2), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp đại sứ Lào Sengphet Houngboungnuang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước