Việt Nam và Slovenia nhất trí thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/10/2018 21:15 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Slovenia Marjan Sarec.

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Slovenia Marjan Sarec đã nhất trí một số biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Hội kiến với Thủ tướng Slovenia Marjan Sarec, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Thủ tướng Marjan Sarec đã được bầu làm Thủ tướng Slovenia vào tháng 9 vừa qua.

Hai Thủ tướng cũng đánh giá cao những bước phát triển tích cực trong quan hệ kinh tế - thương mại song phương trong thời gian gần đây, đặc biệt là kim ngạch thương mại đang tăng trưởng nhanh mỗi năm tăng 75%, đạt 328 triệu USD trong năm 2017.

Đánh giá cao thành công của Khóa họp lần thứ nhất Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Slovenia, hai Thủ tướng đã nhất trí một số biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, trong đó có vận tải biển, du lịch, dược phẩm và đồ gia dụng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Á - Âu thực hiện các FTA để tăng kết nối Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Á - Âu thực hiện các FTA để tăng kết nối

VTV.vn - Thủ tướng đề nghị các quốc gia của hai châu lục chủ động kết nối các doanh nghiệp nhằm triển khai các thỏa thuận thương mại tự do giữa các nền kinh tế Á - Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước