Việt Nam yêu cầu Trung Quốc bồi thường vụ tàu cá Quảng Ngãi bị đâm chìm

VTV8-Thứ tư, ngày 13/07/2016 18:22 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế, không để tái diễn các hành động tương tự và có hình thức bồi thường thỏa đáng cho ngư dân Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc tàu cá Việt Nam mang số hiệu QNg 90479TS cùng 5 ngư dân đã bị hai tàu hải cảnh Trung Quốc mang các số hiệu 46102 và 56103 truy đuổi, đâm chìm tại vùng biển Hoàng Sa, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình tuyên bố: "Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi đối xử vô nhân đạo, sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với các ngư dân Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc điều tra và xử lý nhân viên trên hai tàu hải cảnh đã cố ý đâm chìm tàu cá Việt Nam, bỏ mặc ngư dân trong điều kiện nguy hiểm đến tính mạng.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế, không để tái diễn các hành động tương tự và có hình thức bồi thường thỏa đáng cho ngư dân Việt Nam".

Tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa: 5 ngư dân được cứu trở về đất liền Tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa: 5 ngư dân được cứu trở về đất liền

VTV.vn - Theo TT phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải KV 2, 5 ngư dân bị nạn trong vụ tàu cá QNg 90497 bị đâm chìm ở Hoàng Sa đã được cứu nạn tại chỗ và đang trên đường về đất liền.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước